Hướng dẫn lựa chọn mũ bảo hiểm xe gắn máy an toàn

Làm thế nào để bạn mua mũ bảo hiểm của bạn? Nhìn? Để phù hợp với xe đạp / da của bạn? Một thương hiệu bạn tin tưởng? Giá bán?
Có lẽ là một sự kết hợp của một số / tất cả những điều trên?
Mua mũ bảo hiểm có thể phức tạp vì không có nhiều thông tin ngoài kia - và khá nhiều thông tin sai lệch.
Và nếu bạn yêu cầu tư vấn trên diễn đàn hoặc xuống quán rượu, sẽ luôn có một số con cú khôn ngoan xuất hiện với cụm từ “Nếu bạn có cái đầu rẻ tiền, hãy mua một chiếc mũ bảo hiểm rẻ tiền.” Hmm. Chúng tôi đã tìm thấy rất nhiều mũ bảo hiểm tuyệt vời / an toàn không quá đắt tiền.
Ảnh
Chúng tôi cũng muốn có một cái nhìn tại các vật liệu xây dựng khác nhau để tìm ra cái nào là tốt nhất về mặt an toàn và nhẹ nhàng và tìm ra ai là người bảo hiểm tốt nhất.
Chúng tôi muốn cắt ra những tin đồn và ý kiến ​​và nhìn vào những sự thật khó khăn lạnh. Bằng cách đó, khi bạn đang tìm mũ bảo hiểm tiếp theo, bạn sẽ biết bắt đầu từ đâu.
Nghe có vẻ dễ dàng. Nhưng nơi để lấy dữ liệu?
Vâng, đối với tất cả những thiếu sót của nó, SHARP , cơ sở kiểm tra mũ bảo hiểm của Chính phủ Anh (Safety Helmet Assessment và Ratings Program) có lẽ là nỗ lực tốt nhất để tạo ra một cách tiêu chuẩn hóa hiệu quả mũ bảo hiểm theo cách ít nhất là cố gắng tái tạo một số các điều kiện tìm thấy trong thế giới thực. 
Tất nhiên, đó là nói dễ hơn làm trong một phòng thí nghiệm, nhưng nó cơ bản thử nghiệm của nó về nghiên cứu tai nạn thực tế tốt nhất và phương pháp luận của nó trên 'các bit tốt nhất của tiêu chuẩn hiện hành trên toàn thế giới'. 
Cho dù bạn đồng ý hay không đồng ý với phương pháp luận của nó, ít nhất nó cũng cung cấp cách chúng ta có thể so sánh hiệu suất của các mũ bảo hiểm khác nhau với nhau. Điều đó một mình đã có được hữu ích.
Bạn có thể đọc cách chúng tôi tiếp tục khi chúng tôi đến các phòng thí nghiệm thử nghiệm của SHARP ở Manchester.
Và với điều đó, SHARP xuất bản dữ liệu trên mạng nội bộ để tôi và tôi có thể đưa ra quyết định khi mua mũ bảo hiểm, chúng tôi cảm thấy rằng việc khai thác dữ liệu ít là để trả lời một số câu hỏi:
• Mũ bảo hiểm rẻ tiền so với đắt tiền. Có phải bạn càng trả tiền thì mũ bảo hiểm càng tốt? 
• Thương hiệu nào sản xuất mũ bảo hiểm an toàn nhất? 
• Vật liệu nào làm mũ bảo hiểm an toàn nhất? 
• Ai làm mũ bảo hiểm carbon / composite / sợi thủy tinh / nhựa nhiệt dẻo an toàn nhất? 
• Mũ bảo hiểm tai nạn an toàn hơn hoặc mặt nạ an toàn hơn? 
• Có phải bảo vệ cằm trên mũ bảo hiểm moto an toàn hay tôi nên mua một khuôn mặt đầy đủ? 
• Mũ bảo hiểm đầy đủ nào hoạt động tốt nhất? 
• Mũ bảo hiểm mô-đun hoạt động tốt nhất là gì? 
• Mũ bảo hiểm nhẹ nhất - mặt đầy đủ hoặc mô-đun? 
• Mũ bảo hiểm đầy đủ nào là nhẹ nhất?
Vì vậy, sau một vài ngày chi tiêu dữ liệu rà soát, điền vào bảng tính và chạy công thức (tôi rất thích thú khi trò chuyện với quán rượu của tôi!) Đây là những gì chúng tôi suy ra.
Ảnh

Lý lịch

Mũ bảo hiểm kiểm tra SHARP và điểm số 1-5 sao với 5 sao là an toàn nhất. Chỉ có 50 trong số 320 mũ bảo hiểm được thử nghiệm đã ghi được 5 sao (tại thời điểm chúng tôi xuất bản bài viết này), vì vậy mũ bảo hiểm 5 sao là những con thú khá hiếm. 
Xếp hạng phổ biến nhất là bốn ngôi sao với 133 điểm bốn và 137 còn lại ghi được từ 1-3 sao, với thất bại trong bài kiểm tra tác động phụ là lý do phổ biến nhất khiến các ngôi sao rơi xuống (tác động bên cạnh thực sự phổ biến như trước tác động trong hầu hết các tai nạn).
Một điều cần lưu ý là SHARP không kiểm tra mũ bảo hiểm 3/4 như, thông thường nói, họ sẽ không bao giờ bảo vệ bạn cũng như mũ bảo hiểm che mặt bạn. Đủ công bằng.

Các thương hiệu an toàn nhất?

Chúng tôi liên tục cập nhật trang thương hiệu an toàn nhất khi dữ liệu mới được phát hành và chúng tôi chỉ bao gồm các nhà sản xuất có số lượng kiểm tra đáng kể về mặt thống kê theo vành đai của họ. 
Nhưng ba tổng thể hàng đầu là Bell , Caberg và AGV . Mỗi chiếc mũ bảo hiểm đầy đủ của Bell được kiểm tra bởi SHARP đã ghi được năm sao nên chúng sẽ trở thành một hành động khó đánh bại. Để xem giá vé mũ bảo hiểm của bạn như thế nào, hãy xem trang thương hiệu mũ bảo hiểm hàng đầu của chúng tôi.

Vật liệu nào làm mũ bảo hiểm an toàn nhất?

Vỏ mũ bảo hiểm sụp đổ được làm từ rất nhiều vật liệu khác nhau trong những ngày này nhưng nó có thể không rõ ràng khá những gì mũ bảo hiểm của bạn được làm từ nếu bạn đọc bumf của nhà sản xuất. 
Xem phần Các giả định để có giải thích chi tiết hơn về cách chúng tôi phá vỡ các tài liệu - nhưng tóm lại, chúng tôi có bốn loại tài liệu khác nhau mà các nhà sản xuất yêu cầu sử dụng; nhựa nhiệt dẻo (bao gồm polycarbonate ), sợi thủy tinhvật liệu tổng hợp và carbon (hoặc hỗn hợp carbon kevlar). Yep có chồng chéo ở đó - sợi thủy tinh là một hỗn hợp ví dụ, nhưng một lần nữa đây là những điều khoản các nhà sản xuất sử dụng vì vậy chúng tôi sẽ gắn bó với chúng.
Mũ bảo hiểm carbon hoặc carbon / kevlar đạt điểm cao hơn các công trình xây dựng khác. Tiếp theo tốt nhất là composite, sau đó sợi thủy tinh sau đó nhiệt dẻo - mặc dù những ba cuối cùng là khá gần với nhau chỉ với một sự khác biệt 8% trong hiệu suất an toàn tổng thể giữa chúng. 
Bước nhảy vọt từ composite đến carbon shell có nghĩa là mũ bảo hiểm của bạn sẽ trung bình 9,3% an toàn hơn. Một lần nữa, đó không phải là một sự khác biệt lớn đặc biệt là khi bạn mang lại sự khác biệt về giá - nhưng đó là cho sau này.
Nếu bạn hỏi hầu hết mọi người, họ có thể nói rằng mũ bảo hiểm carbon sẽ bảo vệ nhiều hơn - và họ sẽ đúng. Nhưng sau đó sự khác biệt là khá nhỏ với sự khác biệt tổng thể thấp hơn 17,3% giữa mũ nhựa nhiệt dẻo và carbon. Và đừng quên sẽ có một số giá rẻ thực sự có giá trị giữa những cái nhựa vì chúng rẻ nhất để làm.
Share on Google Plus

0 nhận xét :

Đăng nhận xét