Học sinh có quá phụ thuộc vào máy tính không?

Tôi đã suy nghĩ về vấn đề máy tính trong lớp học trong một thời gian dài. Cho đến bây giờ, tôi đã chọn không viết về nó bởi vì tôi vẫn không chắc chắn chính xác những gì tôi nghĩ là tốt nhất. Nhưng tôi muốn nghe những gì các giáo viên toán học khác nghĩ.
Khi tôi bắt đầu dạy học, tôi rất hào hứng khi sử dụng máy tínhTôi nghĩ lại khi tôi học được bảng cửu chương của tôi ở trường tiểu học. Chúng tôi đã phải làm bài kiểm tra theo thời gian và điều quan trọng là phải có được một số vấn đề nhất định.
Để giúp tôi thực hành, cha mẹ tôi đã hẹn giờ ở nhà. Mặc dù tôi đã có thể ghi nhớ các phép nhân của tôi một cách tương đối dễ dàng, nó tạo ấn tượng lớn với tôi và tôi nhớ đó là một thời điểm rất căng thẳng.

Tôi chỉ có thể tưởng tượng nó sẽ như thế nào nếu tôi là một sinh viên đang gặp khó khăn khi ghi nhớ những phép nhân đó.

Quan điểm sai?

Là một giáo viên, ý tưởng của tôi là học sinh sẽ sử dụng máy tính của họ để giải quyết các vấn đề của họ và họ sẽ tìm hiểu các phép nhân của họ trong khóa học mà không có sự khoan dung và thực hành tẻ nhạt mà tôi đã trải qua. Bây giờ tôi nghĩ rằng đó có lẽ là quan điểm sai lầm.
Mặc dù tôi dạy cho các học sinh lớn tuổi, nhiều người trong số họ không biết sự thật nhân bản cơ bản. Nó không chỉ là phép nhân. Nhiều sinh viên đấu tranh với việc kết hợp các con số dương và âm, và phân số tiếp tục là một điểm yếu. Tôi không thể không tự hỏi: đây có phải là kết quả của sự phụ thuộc vào máy tính không?

Tôi có một nhóm 30 máy tính TI-Nspire, mà chúng tôi sử dụng hầu như mỗi ngày. Tôi rất biết ơn vì sự dễ dàng mà máy tính cho phép học sinh của tôi khám phá nhiều khái niệm khác nhau. Tuy nhiên, tôi lo ngại rằng việc sử dụng máy tính sẽ cản trở sự hiểu biết khái niệm của học sinh.

Có đủ câu trả lời đúng không?

Học sinh đôi khi có thể ấn các nút đúng trên máy tính để có được câu trả lời “đúng” nhưng vẫn thiếu hiểu biết thực sự. Tôi cũng biết rằng một số trường cao đẳng và phòng học đại học không cho phép sử dụng máy tính, vì vậy tôi không muốn nuôi dưỡng sự phụ thuộc vào máy tính casio trong học sinh của tôi.
Gần đây nó trở nên rất rõ ràng làm thế nào phụ thuộc các sinh viên của tôi là khi tôi loại bỏ các máy tính từ lớp học trong một ngày.
Khi các sinh viên nhận ra rằng họ sẽ không thể sử dụng một máy tính, họ có một chút thất vọng. Cuối cùng họ đã hồi phục và thực sự đã làm một công việc tuyệt vời về hoạt động này. Mặc dù vậy, một sinh viên nói, "Đây là điều khó khăn nhất chúng tôi đã làm cả năm bởi vì tôi không thể sử dụng một máy tính."

Thật tốt khi tôi thực sự thấy họ dựa vào máy tính bao nhiêu, thậm chí để thực hiện các phép tính rất đơn giản.
Tôi đã đọc nhiều bài báo và nghiên cứu dường như cung cấp một số thông tin mâu thuẫn về mối quan hệ giữa máy tính và thành tích của học sinh. Phần lớn nghiên cứu dường như hỗ trợ tích hợp cân bằng cho máy tính trong lớp học.
Tôi chắc chắn không ủng hộ chính sách không có máy tính. Tôi chỉ cần tìm sự cân bằng phù hợp.

Có lẽ vấn đề là nhiều hơn về tôi

Sau khi xem xét, tôi không nghĩ rằng máy tính chính họ là vấn đề. Trong trường hợp của tôi, tôi nghĩ đó là cách tôi đã thực hiện việc sử dụng của họ. Tôi đã rất say mê với tiềm năng của mình mà tôi đã bỏ qua một số hạn chế của họ. Kết quả là tôi bừa bãi thực hiện việc sử dụng máy tính cho mỗi bài học.
Tôi phạm tội không dành thời gian trong quá trình lập kế hoạch bài học để suy nghĩ về việc sử dụng một máy tính sẽ có tác động tích cực hoặc tiêu cực đến sự phát triển và hiểu biết khái niệm của học sinh. Bỏ qua vấn đề này và bạn nên tìm hiểu máy tính casio fx 570 tốt nhất cho học sinh.
Từ bây giờ, tôi dự định sẽ có ý định hơn nhiều với việc sử dụng máy tính trong lớp học của mình. Trước bài học tôi định tự hỏi mình, máy tính sẽ phục vụ mục đích gì trong tình huống này? Liệu máy tính có giúp học sinh làm sâu sắc thêm sự hiểu biết của họ, hay nó đang được sử dụng thay cho sự hiểu biết thực tế?
Sau một bài học, tôi dự định tự hỏi mình, kết quả của việc sử dụng máy tính là gì? Nó có cải thiện sự hiểu biết của học sinh, hay nó chỉ che giấu sự thiếu hiểu biết của họ? Ngoài ra, sinh viên có quá phụ thuộc vào máy tính mà họ sẽ không thể hoạt động mà không có nó?

Kinh nghiệm của bạn với máy tính là gì?

Tôi rất quan tâm đến những gì người khác nghĩ về những lợi thế và bất lợi của máy tính trong lớp học toán. Ngoài ra, độ tuổi hoặc cấp độ phù hợp để giới thiệu máy tính cho sinh viên lần đầu tiên là bao nhiêu?
Share on Google Plus

0 nhận xét :

Đăng nhận xét