Lời khuyên tuyệt vời để học tiếng Anh thông qua các bài hát và âm nhạc

Chìa khóa học tiếng Anh tốt là gì?
Có quyết tâm và kiên trì không?
Hay đó là điều mà mọi người mới sinh ra?
Tôi nghĩ đó không phải là những thứ đó.
Điều quan trọng là làm cho việc học tiếng Anh vui nhộn thông qua các công cụ và thói quen phù hợp.
Và một trong những công cụ tốt nhất đang ngồi ngay ở đó, ngay bên trong điện thoại thông minh của bạn.
Ảnh

Tại sao học tiếng Anh qua bài hát và âm nhạc?

Vì vậy, nó là gì về bài hát mà làm cho chúng như vậy hiệu quả công cụ học tiếng Anh?
 • Nó hoạt động. Có bằng chứng khoa học đáng kể   cho thấy cách âm nhạc có thể giúp người học ngôn ngữ thứ hai có được ngữ pháp và từ vựng và cải thiện chính tả. Sau đó, có cái gọi là " Hiệu ứng Mozart ", khái niệm nghe nhạc cổ điển làm tăng hiệu suất của các nhiệm vụ tinh thần như học tập.
 • Ngôn ngữ hàng ngày và lời nói thông tục. Bài hát và âm nhạc hầu như luôn chứa rất nhiều từ vựng, cụm từ và biểu thức hữu ích. Và vì khán giả dự định là người bản xứ, các bài hát và âm nhạc bao gồm ngôn ngữ và thông tục cập nhật. Ngôn ngữ được sử dụng trong các bài hát là bình thường và thực sự có thể sử dụng được, nếu bạn chọn đúng nhạc.
 • Làm quen với âm thanh của tiếng Anh. Lắng nghe các bài hát cũng sẽ cho phép bạn tập trung vào cách phát âm và sự hiểu biết về nhịp điệu, giai điệu và nhịp điệu của tiếng Anh.
 • Bị kẹt tiếng Anh trong đầu bạn. Nhiều từ và mẫu âm thanh trong một bài hát lặp đi lặp lại và điều này làm cho chúng dễ dàng hơn trong tâm trí bạn. Bạn có thể đã biết điều này. Âm nhạc có một khả năng kỳ lạ của việc bị mắc kẹt trong đầu của chúng tôi. Các giai điệu và lời bài hát thường sẽ thâm nhập vào suy nghĩ của chúng ta và chơi nhiều lần trong đầu chúng ta. Tất cả những điều này sẽ giúp bạn học tiếng Anh thông qua các bài hát khi bạn dễ dàng ghi nhớ từ vựng và cụm từ. Trong thực tế, sau một thời gian ngắn bạn sẽ tìm thấy nó gần như không thể quên chúng.

 • Bài hát là cảm xúc. Mối quan hệ của chúng tôi với âm nhạc sâu sắc, mạnh mẽ và cực kỳ bổ ích. Đó là chìa khóa mở ra cảm xúc của chúng ta, ảnh hưởng đến tâm trạng của chúng ta và nâng cao tinh thần thể chất và tinh thần của chúng ta. Khi một cái gì đó là cảm xúc, thì tất nhiên nó cũng dễ nhớ hơn.
 • Âm nhạc là một thói quen dễ dàng. Một lý do khiến mọi người thấy khó học ngôn ngữ là họ không có thêm một phút nào trong ngày để cống hiến cho việc học của mình. Nhưng khi bạn học tiếng Anh thông qua các bài hát, bạn không cần dành quá nhiều thời gian vì bạn có thể mang theo âm nhạc đến bất cứ đâu. Bạn có thể có các bài hát tiếng Anh chơi trong xe hơi, nhà bếp và vòi hoa sen. Và bằng cách chọn nhạc bạn thích, bạn có thể nghe cùng một tài liệu lặp đi lặp lại, mà không trở nên chán.
 • Âm nhạc dạy bạn văn hóa tiếng Anh. Âm nhạc cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về văn hóa nói tiếng Anh và cách suy nghĩ và cảm nhận của người nói tiếng Anh. Quen thuộc với các bài hát và nghệ sĩ nổi tiếng sẽ mang đến cho bạn điều gì đó để nói chuyện với bạn bè nói tiếng Anh của bạn.
Ảnh

Làm thế nào để học tiếng Anh thông qua các bài hát và âm nhạc
Trước khi bắt đầu, bạn cần chọn các bài hát bạn sẽ học. Điều này là quan trọng bởi vì có rất nhiều cạm bẫy tiềm năng. Ví dụ: các bài hát:
 • sử dụng ngôn ngữ khó mà thường không được sử dụng
 • không phải là chủ đạo (không có gì chống lại các nghệ sĩ thích hợp, nhưng nếu một phần của mục tiêu là kết nối với người nói tiếng Anh, nó có thể hiệu quả hơn để học từ âm nhạc mà sẽ cung cấp cho bạn một ngôn ngữ chung)
 • quá nhanh (khó học)
 • không có lời bài hát
Dưới đây là tám mẹo giúp bạn chọn đúng nhạc để học tiếng Anh:

1. Chọn đúng bài hát.

 • Chọn nhạc bạn yêu thích. Không có điểm để học tiếng Anh qua các bài hát nếu bạn không thực sự thích âm nhạc. Đây là đường chạy nhanh để nhàm chán.
 • Tìm nhạc sử dụng đúng loại ngôn ngữ. Ngôn ngữ không quá dễ hoặc quá khó và thường được sử dụng.
 • Một điều cần lưu ý là đôi khi đôi khi các ca sĩ sẽ không phát âm rõ ràng. Có lẽ kim loại nặng không phải là nơi tốt nhất để bắt đầu.
 • Bạn có thể muốn các bài hát kể một câu chuyện, điều này có thể giúp bạn hiểu và hình dung dễ dàng hơn. Nếu bạn là một người mới bắt đầu thực sự, bạn thậm chí có thể muốn học các bài hát của trẻ em hoặc các bài hát Disney.
 • Bắt đầu với nhạc pop và sau đó phân nhánh. Dòng chính, nhạc pop có xu hướng là về tình yêu và sự lãng mạn, điều này rất tốt vì có rất nhiều từ vựng lặp lại. Khi bạn đã sẵn sàng để phân nhánh, bạn có thể thử các thể loại đa dạng hơn để thu thập nhiều từ vựng hơn.

. Nghiên cứu lời bài hát và từ vựng.

Ngoài việc tiêu hóa nội dung, điều quan trọng là bạn thường xuyên xem lại từ vựng. Chia nhỏ bài hát, từng chữ một, và cố gắng nắm vững từng từ để nó trở thành một phần của từ vựng của bạn. Bạn có thể làm điều này thông qua một dịch vụ Flashcard như Anki  hoặc Mental Case .

2. Hát theo.

Trừ khi bạn đang hát trước một khán giả, nó không quan trọng nếu bạn là ca sĩ tồi tệ nhất trên thế giới. Vì vậy, đừng lo lắng nếu bạn không có bất kỳ khả năng âm nhạc. Bất kể sức mạnh ca hát của bạn, bạn nên cố gắng hát to với âm nhạc. Điều này buộc miệng của bạn phải chấp nhận các hình dạng đúng và di chuyển với nhịp điệu của bài hát.

3. Cố gắng hát từ bộ nhớ.

Sau một thời gian, bạn sẽ thấy rằng bạn đang bắt đầu ghi nhớ bài hát. Và sau đó bạn đã sẵn sàng để thực hiện bước nhảy vọt lớn tiếp theo - hãy thử hát bài hát mà không cần nhìn vào lời bài hát. Đến thời điểm này, bạn sẽ có thể thấy rằng bạn có thể làm một công việc tốt hơn bao gồm những từ như vậy trong bài phát biểu hàng ngày của bạn.

4. Đánh giá định kỳ.

Bạn không phải hoàn thành việc học một bài hát trước khi bạn chuyển sang bài hát tiếp theo. Trong thực tế, sau khi bạn cảm thấy thoải mái với một bài hát, bạn có thể chuyển sang bài hát tiếp theo. Và sau đó sau khi đủ thời gian trôi qua, bạn có thể quay lại bài hát đầu tiên. Điều này được gọi là "lặp lại khoảng cách" và nó đã được chứng minh là hiệu quả hơn là cố gắng tìm hiểu nó hoàn hảo cùng một lúc.

5. Tìm nhạc mới dựa trên những gì bạn đã học.

Đây có lẽ là bước khó khăn nhất. Mỗi bài hát mới mà bạn học nên có sự cân bằng hợp lý của từ vựng hoàn toàn mới và trong từ vựng tiến bộ. Mức độ trùng lặp phù hợp này giúp bạn có động lực, và cũng tự nhiên củng cố học tập trước đây của bạn để có được lợi ích tối đa.
Vui chơi và tận hưởng! Âm nhạc là một ngôn ngữ phổ quát và một ngôn ngữ mà tất cả chúng ta đều có thể thưởng thức và liên quan đến. Nghe các bài hát tiếng Anh mỗi ngày và bạn sẽ sớm ngạc nhiên về số lượng ngôn ngữ tiếng Anh bạn có thể dễ dàng nhận được. Khi bạn kết hợp việc học ngôn ngữ vào các hoạt động vui nhộn như nghe và hát to âm nhạc, bạn thậm chí sẽ không nhận thấy rằng bạn đang chọn ngôn ngữ thứ hai.
Share on Google Plus

0 nhận xét :

Đăng nhận xét