Hướng dẫn cách giặt quần jean TPHCM

Quần jean là thời trang không thể thiếu trong tủ quần áo của mỗi người, dù nam hay nữ, nhưng để sử dụng chúng được lâu thì các bạn phải biết cách giặt, chăm sóc chúng đúng cách. Dưới đây là 6 cách chắm sóc quần jean của bạn bằng tay.

Chăm sóc quần jeans của bạn bằng tay1. Giặt quần jeans của bạn trong bồn rửa hoặc bồn tắm

Rửa denim bằng tay có thể bảo quản màu sắc và giảm độ mài mòn hơn khi giặt bằng máy.
 • Đổ vào cái bồn với một vài ml nước lạnh hoặc ấm. Trộn trong một chất tẩy rửa nhẹ nhàng, bảo quản màu sắc.
 • Lộn quần jeans bên trong ra ngoài, sau đó đặt phẳng trong bồn tắm. Đừng bóp hoặc gấp nhăn chúng. Để chúng ngâm trong khoảng 45 phút.
 • Rửa lại bằng nước. Giữ khô.

2. Chỉ giặt quần jean khi cần thiết

Nhiều người, bao gồm cả Giám đốc điều hành của Levi Strauss và nhà thiết kế Tommy Hilfiger, đề nghị chỉ giặt quần jean của bạn một vài lần một năm. Rửa có thể gây ra sự mài mòn, bay màu không mong muốn trên vải chéo. Mua quần áo giá sỉ không nên để quần jean bẩn giặt chung với mỗi bộ quần áo.
 • Nhiều chiếc đắt tiền, quần jeans thiết kế là loại vải thô, có nghĩa là chúng không được rửa sạch. Việc mặc hàng ngày giúp vải thô phù hợp với cơ thể của bạn, và đạt được một sự mờ nhạt cá nhân trên quần jean.
 • Quần jeans đã được rửa sạch hoặc mờ dần bởi nhà sản xuất có thể được rửa bằng bất kỳ phương tiện nào. 
 • Rửa denim mỗi 2 đến 6 tháng tùy thuộc vào mức độ hao mòn của bạn, loại quần jean bạn sở hữu, và sở thích cá nhân.
 • Lịch rửa của denim phụ thuộc vào việc sử dụng chúng. Jeans làm việc ở bên ngoài sẽ được chăm sóc khác biệt so với quần jean của nhà thiết kế mặc cho một đêm ra ngoài. 
3. Xóa vết bẩn

Sử dụng nước và giẻ để loại bỏ bất cứ chất nào đổ vào quần jean của bạn thay vì ném chúng vào máy giặt.
 • Hãy cẩn thận bằng cách sử dụng bất kỳ loại xà phòng để làm sạch. Nếu thuốc nhuộm của bạn không được cho phép sử dụng với jean, nó có thể làm mờ dần điểm bạn đang làm sạch, làm mất màu quần jeans của bạn.4. Phơi quần jean nếu bốc mùi

Nếu bạn đang cố gắng không thường xuyên rửa quần jean, nhưng bạn bắt đầu ngửi thấy mùi, hãy thử đặt chúng lên hàng hoặc quần áo bên ngoài ít nhất 24 giờ.
 • Bạn cũng có thể sử dụng một loại vải xịt khử mùi trên quần jean của bạn để loại bỏ bất kỳ mùi.
5. Ngâm quần jean của bạn

Một mẹo để kéo dài tuổi thọ quần jean của bạn giữa các lần giặt là để làm lạnh chúng khi chúng bắt đầu ngửi. Một trong những lý do chính khiến denim bắt đầu mùi là vì vi khuẩn được chuyển từ cơ thể của chúng ta sang vật liệu trong quá trình mài mòn. 

Những vi khuẩn này gây ra mùi hôi. Ngâm quần jean của bạn có thể giết chết một tỷ lệ lớn các vi khuẩn này, giúp giảm mùi.
 • Bạn có thể đặt quần jean vào tủ lạnh không được bảo vệ. Tuy nhiên, điều này có thể cho phép mọi thứ từ tủ đá của bạn để chuyển giao cho quần jean. Hãy thử một túi quần áo bằng vải bạt, hoặc bất kỳ túi nào thở (không giống như túi nhựa).
 • Cho phép quần jeans ấm lên trước khi đưa chúng vào.
6. Biết thời điểm khi giặt quần jean của bạn. 

mặc chúng một hoặc hai lần không có nghĩa là đã đến lúc ném chúng vào mắc giặt. Jeans có tuổi thọ rất khác nhau. 

Chờ cho đến khi vải denim bắt đầu chùng xuống ghế, đầu gối bị căng hoặc vải bị nếp nhăn phía sau đầu gối, và thắt lưng là cực kỳ lỏng lẻo. Những chi tiết này có nghĩa là có thể là thời gian để rửa quần jean của bạn.Share on Google Plus

0 nhận xét :

Đăng nhận xét