10 lợi ích sức khỏe hàng đầu của gạo lức

Gạo lứt là tốt hơn cho bạn so với gạo trắng - bằng chứng là hấp dẫn khi bạn nhìn vào 10 lợi ích sức khỏe hàng đầu của nó theo sau. Phần lớn người tiêu dùng thường chọn gạo trắng hơn màu nâu vì sự khác biệt về ngoại hình.

Trong khi đó, gạo trắng thật sự có vẻ hấp dẫn hơn một số so với người họ hàng màu nâu của nó, nó không có nghĩa là nó là lựa chọn lành mạnh hơn. Theo một nghiên cứu được tiến hành bởi Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ, gạo lứt là lựa chọn hàng đầu về cả lợi ích dinh dưỡng và lợi ích vốn có khác. Hãy so sánh: gạo trắng vs gạo lứt.
Tại sao lại là gạo lứt huyết rồng? Trước khi gạo trắng trải qua quá trình tinh luyện, một lúc nó trông giống hệt như những thứ màu nâu. Brown, không giống như gạo trắng, vẫn có vỏ bên và cám. Vỏ bên và cám cung cấp “độ nguyên chất tự nhiên” cho ngũ cốc và giàu protein, thiamine, canxi, magiê, chất xơ và kali. Đối với những người đang cố gắng giảm cân hoặc những người bị bệnh tiểu đường, nó có thể chứng minh một yếu tố lành mạnh cho việc đánh giá đường huyết thấp của nó giúp làm giảm insulin gai.

>> Xem thêmhttp://www.anhnguminhquang.com/2015/05/huong-dan-lam-sach-gao-dung-cach.html

Vì gạo trắng đã bị loại bỏ sắt, vitamin, kẽm, magie và các chất dinh dưỡng khác trong quá trình tinh chế, các nhà sản xuất phải bổ sung thêm các công thức không tự nhiên dưới dạng vitamin tổng hợp và sắt. Vì vậy, nó có thể được tiếp thị cho công chúng như là một "thực phẩm dinh dưỡng." Mặc dù gạo trắng được tăng cường, nó vẫn không đạt yêu cầu dinh dưỡng tối thiểu cho một khẩu phần thực phẩm theo quy định của FDA. Những lợi ích lành mạnh của gạo lức được liệt kê dưới đây.

1. Giàu selen Nó giàu selen làm giảm nguy cơ phát triển các bệnh thông thường như ung thư, bệnh tim và viêm khớp.

2. Cao trong Mangan Một tách nó cung cấp 80% nhu cầu mangan hàng ngày của chúng tôi. Mangan giúp cơ thể tổng hợp chất béo. Mangan cũng có lợi cho hệ thần kinh và sinh sản của chúng ta.

3. Giàu trong các loại dầu tự nhiên-occurring Dầu tự nhiên có lợi cho cơ thể như những chất béo lành mạnh giúp bình thường hóa mức cholesterol.

4. Thúc đẩy giảm cân Hàm lượng chất xơ của gạo lứt giữ chức năng ruột ở đỉnh cao vì nó làm cho quá trình tiêu hóa dễ dàng hơn nhiều. Nó là bổ sung hoàn hảo cho chế độ ăn uống hàng ngày cho những người tìm kiếm đều đặn ruột. Ngoài ra, nó cũng làm cho bụng cảm thấy đầy đủ mà dịch sang phần bữa ăn nhỏ hơn.

5. Được coi là gạo nguyên hạt nguyên hạt được coi là ngũ cốc nguyên hạt vì nó không bị mất đi sự nguyên chất của nó thông qua quá trình sàng lọc. Ngũ cốc nguyên hạt được chứng minh là làm giảm sự tích tụ mảng bám động mạch và giảm nguy cơ mắc bệnh tim và cholesterol cao.6. Giàu chất chống oxy hóa Đây là một trong những bí mật được giữ kín nhất về gạo lứt. Chúng tôi thường kết hợp các loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa với quả việt quất, dâu tây và các loại trái cây và rau quả khác. Khả năng chống oxy hóa của nó ở ngay đó với những siêu sao này.

>> Tìm hiểu thêmhttps://alogao.wixsite.com/alogao

7. Chất xơ cao Chất xơ có nhiều chất xơ và nằm trong danh sách các loại thực phẩm có thể giúp ngăn ngừa ung thư đại tràng. Điều này có thể là do hàm lượng chất xơ cao tự nhiên chứa trong gạo lứt. Những sợi này gắn với các chất gây ung thư cũng như các chất độc trong cơ thể, do đó loại bỏ chúng và giữ cho chúng gắn vào tường đại tràng.

8. Đường phát hành chậm Gạo lứt giúp ổn định lượng đường trong máu; do đó, đó là một lựa chọn thực phẩm tuyệt vời cho những người bị bệnh tiểu đường. Nghiên cứu cho thấy rằng những người tiêu thụ một nửa chén ăn hàng ngày giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường 60%. Mặt khác, những người tiêu thụ gạo trắng thường xuyên tăng cơ hội phát triển bệnh tiểu đường một trăm lần.

9. Thức ăn hoàn hảo của bé. Gạo ngũ cốc hoặc thậm chí chỉ đơn thuần là thực phẩm đầu tiên của em bé hoàn hảo do dinh dưỡng tự nhiên dày đặc và chất xơ chứa trong đó. Đây là một lựa chọn tốt hơn nhiều so với các sản phẩm ngũ cốc gạo trắng tinh chế khi trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi phát triển nhanh đòi hỏi chế độ dinh dưỡng giàu dinh dưỡng để giúp duy trì chu kỳ tăng trưởng nhanh.


10. Nhiễm trùng nấm Candida Đây là thuốc hỗ trợ hoàn hảo cho điều trị nhiễm nấm candida cho rằng thức ăn có đường huyết cao và các loại thực phẩm có đường / tinh bột bị cấm trong hầu hết các phác đồ điều trị candida. Khả năng tiêu hóa tự nhiên của nó kết hợp với hàm lượng chất xơ cao có thể giúp các hệ tiêu hóa nhạy cảm hồi phục sau sự phát triển quá mức của các sinh vật candida. 

Cuối cùng, nó chỉ đơn giản là ngon và một yếu tố tuyệt vời cho cả chế độ ăn chay và thuần chay. Nó có thể được sử dụng như một loại gạo trắng thay thế trong hầu hết các công thức nấu ăn chay và cung cấp một hương vị đầy đủ, phong phú và hơi hấp dẫn. Bột của nó có thể được sử dụng cho bánh chay, bánh mì và các loại bánh nướng khác. Tất cả trong tất cả, rõ ràng là sự lựa chọn lành mạnh.

Tham khảohttps://alogao.hatenablog.com/
Share on Google Plus

0 nhận xét :

Đăng nhận xét