Ung thư vòm họng sồng được bao lâu

Ung thư vòm họng sống được bao lâu?.Là câu hỏi của rất nhiều người bệnh và người thân khi biết tin mình bị mắc ung thư vòm họng. Khi bị ung thư tâm lý người bệnh thường hay hoang mang lo lắng. Có người còn trở nên bi quan và buông xuôi vì nghĩ rằng mắc ung thư xem như chỉ còn đường chết. Câu trả lời về bệnh ung thư vòm họng sống được bao lâu? Sẽ được chúng tôi giải thích rõ hơn qua bài viết này.

Dựa vào các giai đoạn phát triển của bệnh

Vì là bệnh lý rất khó phát hiện nên khi phát hiện ra thì ung thư đã bước sang giai đoạn khó điều trị. Ở nước ta theo thống kê có đến 70% bệnh nhân bị ung thư vòm họng đoạn cuối mới phát hiện ra bệnh do đó tỉ lệ sống của bệnh nhân thấp xuống.
  • Giai đoạn 1: Đây là giai đoạn đầu của bệnh. Kích thước khối u rất nhỏ không quá 2,5 cm. Rất khó phát hiện ra bệnh tại giai đoạn này. Nếu phát hiện ra bệnh và điều trị tại giai đoạn này thì tỉ lệ chữa khỏi bệnh rất cao lên đến 87%.
  • Giai đoạn 2: Lúc này tế bào ung thư đã tăng khoảng 5 – 6cm. Người bệnh thường phát hiện vào giai đoạn này. Nếu khối u chưa lây sang các mô, cơ quan khác thì khả năng chữa khỏi bệnh vẫn rất cao.
  • Giai đoạn 3: Kích thước của khối tế bào ung thư đã tăng lên to hơn nhiều. Nó bắt đầu phát triển,lan sang các mô cũng như cơ quan khác trong cơ thể. Khả năng điều trị khỏi thấp dần đi.
  • Giai đoạn 4: Giai đoạn cuối của bệnh. Biểu hiện của giai đoạn cuối này là di căn và xâm lấn. Ung thư vòm họng di căn sống được bao lâu?. Khi ung thư đã di căn thì cơ hội sống của bệnh nhân còn rất thấp.

Ung thư vòm họng sống được bao lâu dựa tiên lượng theo từng giai đoạn:

Bảng số liệu thống kê sống thêm được 5 năm nữa của người bị ung thư vòm họng:
  • Tai giai đoạn 1 là: 72%
  • Giai đoạn 2: 64%
  • Tại giai đoạn 3 là : 62%
  • Giai đoạn 4: 38%
Việc tiên lượng sống được bao lâu dựa vào khoảng thời gian sống trung bình của những người bệnh và được tổng hợp lại. Việc sống được bao lâu cũng tùy vào sức khỏe của mỗi người. Điều này có thể không chính xác hoàn toàn. Có bệnh nhân chỉ sống được 6 tháng nhưng lại có người sống được cả 5 -10 năm. Chắc hẳn qua bài viết này mọi người đã trả lời được câu hỏi bị ung thư vòm họng sống được bao lâu?. Việc quan trong nhất là bện nhân nên sống lạc quan, ăn uống đa dạng, đầy đủ chất. Để có sức khỏe tốt chiến đấu với bệnh tật
Share on Google Plus

0 nhận xét :

Đăng nhận xét