TOEIC là gì và những câu hỏi phổ biến về TOEIC

TOEIC là chứng chỉ giúp kiểm tra trình độ tiếng anh của cá nhân trong thương mại, giao tiếp quốc tế. Anh ngữ Les't talk xin tổng kết TOEIC là gì ? Những câu hỏi phổ biến về TOEIC để cho các bạn quan tâm đến TOEIC có thể hiểu rõ hơn về nó.

1. Bài thi TOEIC gồm bao nhiêu câu?

Bài thi đọc-nghe :

Gồm 200 câu trong đó nghe 100 câu và đọc 100 câu

Bài thi TOEIC 4 kỹ năng:

nghe 100 câu, đọc 100 câu, nói 11 câu và nói gồm 8 câu.

2. Bài thi TOEIC có thời gian bao lâu?

Bài thi truyền thống thời gian là 120 phút. Bài thi TOEIC 4 kỹ  năng thời gian là 200 phút.

3. Được mang gì vào phòng thi?

Quy định phòng thi rất nghiêm ngặt thí sinh chỉ được mang CMND và giấy báo thi, đồng hồ đeo tay dùng pin. Còn những vật dụng khác như bút chì, điện thoại,  gôm trang sức.... đều không được mang vào phòng thi. Bút chì trả lời trắc nghiệm đã được phát miễn phí cho từng thí sinh.

4. Vì sao sao 2 năm phải thi lại bằng TOEIC

Bạn phải thi lại bằng TOEIC sau 2 năm bởi vì sau 2 năm trình độ anh ngữ của bạn có thể thay đổi rõ rệt. Điểm số TOEIC ở thời điểm 2 năm trước không còn phản ánh trình độ hiện tại của thí sinh nữa.

5. TOEFL và TOEIC có khác nhau như thế nào? Nên chọn thi chứng chỉ nào?

Bài thi TOEIC và TOEFL đều biên soạn và quản lí bởi ETS (Viện khảo thí Giáo dục Hoa Kì).  mà thí sinh nên chọn những chứng chỉ thích hợp vào mục đích sử dụng.

Giống nhau

Cả hai đều là chứng chỉ dùng để kiểm tra khả năng Anh ngữ của một cá nhân.

Khác nhau

Chứng chỉ TOEFL được biên soạn kiểm tra trình độ tiếng anh của thí sinh trong môi trường học thuật. Tức là dùng cho những thí sinh muốn học lên Cao Đẳng, ĐH tại Mỹ hay các nước chấp nhận TOEFL. TOEIC được được biên soạn kiểm tra trình độ tiếng anh thương mại, tiếng anh kinh doanh.

6. Có được nghỉ giải lao giữa 2 phần thi Nghe và Đọc không?

Thí sinh không được nghỉ giải lao giữa 2 phần thi. Bài thi được làm liên tục khi kết thúc phần nghe  được chuyển qua phần đọc.

7. TOEIC có được đánh giá cao không ?

TOEIC là chứng chỉ phổ biến ở Mỹ, Canada và Mexico đo đó chứng chỉ này được đánh giá cao.

8. Có được đi vệ sinh trong lúc thi không?

Trong thời gian làm bài thì thí sinh không được đi vệ sinh do đó không nên uống quá nhiều nước.

9. Phần thi nào khó nhất trong một bài thi TOEIC.

Tùy vào mỗi cá nhân có người thì giỏi nghe, người khác thì kỹ năng đọc tốt hơn. Đề thi TOEIC phân bổ từ dễ đến khó.

10. Lệ phí thi TOEIC khoảng bao nhiêu?

Lệ phí thi TOEIC không đắt chỉ khoảng 700.000 VNĐ/ 1 lần thi so với các chứng chỉ khác thì lệ phí thi TOEIC rẻ hơn nhiều.

11. Có nên luyện thi TOEIC không ?

Nếu bạn không tự học được thì có thể đăng ký khóa luyện thi để học được phương pháp làm bài, rút ngắn thời gian học.

12. Trình độ bao nhiêu có thể thi TOEIC?

Để thi TOEIC được kết quả cao thí sinh cần phải có nền tảng về anh ngữ . Theo lời khuyên của các giáo viên thì cấp độ thí sinh có thể thi TOEIC từ 500 trở lên là trình độ trung cấp Intermediate

13. TOEIC 4 kỹ năng có khó hơn TOEIC 2 kỹ năng không?

Bài thi TOEIC 4 kỹ năng bổ sung thêm hai kỹ năng nghe và nói giúp đánh giá toàn diện khả năng Anh ngữ thí sinh hơn. Do vậy TOEIC chắc chắn  khó hơn TOEIC cũ. Nhưng bù lại thí sinh sẽ được đánh giá cao khi có chứng chỉ này.

14. Phiếu báo điểm TOIEC phản ánh điều gì ?

Phiếu điểm  TOEIC phản ánh trình độ anh ngữ hiện tại của thí sinh. Thông qua thống kê chi tiết các kỹ năng được nêu rõ trên phiếu điểm.

15.Nhận được kết quả thi khi nào

Thí sinh sẽ nhận được kết quả thi sau 7 ngày.

16. Bao nhiêu điểm được thí sinh nhận chứng chỉ TOEIC

Tất cả thí sinh khi thi TOIEC đều nhận được phiếu báo điểm. Nếu thí sinh muốn nhận được chứng chí thì  đóng thêm 250.000 VNĐ và dù thí sinh bao nhiêu điểm cũng đều nhận được chứng chỉ cả.

17. Đi trễ có được vào thi không?

Khi bạn đi trễ sẽ không được vào thi. Viêc bạn phải làm là thông báo ngay cho trung tâm đăng ký thi xin hoãn thi và phải đóng thêm phí nếu muốn thi vào ngày khác.

18. Có nên bỏ trống khi không biết câu trả lời ?

Khi không biết câu trả lời thì thí sinh không nên bỏ trống.Hãy suy nghĩ rồi chọn ngay cho một câu bạn cho là đúng .Khi đã làm xong hết thì thí sinh có thể quay lại trả lời.

19. Người đã đi làm có thi TOEIC được không?

Chứng chỉ TOEIC dùng trong anh ngữ giao tiếp trong công việc, kinh doanh. Do đó TOIEC rất cần thiết cho những người đã đi làm.

20. ETS có cung cấp bài thi mẫu TOEIC không?

Đề thi được ETS biên soạn vào ngân hàng dữ liệu gồm nhiều bộ đề thi và không cung cấp ra ngoài. Tại các trung tâm luyện thi thường áp dụng luyện thi các bộ đề sát với đề thi thật.

21. Học TOEFL để thi TOEIC được không ?

Chứng chỉ TOEFL dùng cho thí sinh sử dụng vào mục đích du học. Thí sinh nên cân nhắc thi chứng chỉ TOEIC vào mục đích gì. Vẫn có thể học TOEFL để thi chứng chỉ TOEIC được.

22. Sự khác nhau giữa TOEIC cũ  và TOEIC mới sau 2007 ?

TOEIC mới không có phần sửa lỗi sai, bài nghe và bài đọc dài hơn. ETS khẳng định mức độ khó của 2 bài thi là không thay đổi.

23. Muốn luyện thi TOEIC điểm cao có phải luyện phát âm theo chuẩn Mỹ không?

Đúng vậy khi thí sinh muốn phần nghe TOEIC đạt điểm cao thì nên tập trung luyện nghe theo phát âm chuẩn Mỹ.

24. Điểm số TOIEC bao nhiêu là đủ ?

Điều này còn phụ thuộc vào những mục đích  công việc khác nhau. Số điểm được khuyến khích để thí sinh có thể nghe hiểu được là trên 500 điểm.

25. Tại sao điểm thi TOEIC lần sau lại thấp hơn lần thi trước.

Có nhiều yếu tố có thể do kỹ năng làm bài của thí sinh chưa tốt khiến cho điểm số lúc tăng lúc giảm. Ngòai ra các yếu tố như căng thẳng, mệt mỏi cũng làm ảnh hưởng. Do đó  trước khi đăng ký thi bạn nên thi thử thật nhiều và trừ hào 50 đến 100 điểm để chính xác với bài thi thật.

26. Luyện thi bao lâu để thi TOEIC?

Nếu có nền tảng về Anh ngữ thì thí sinh có thể luyện thi TOIEC từ 3-6 tháng. Còn nếu chưa có nền tảng thì thời gian sẽ  dài hơn từ 1 năm trở lên. Tại các trung tâm luyện thi còn cung cấp khóa học luyện thi TOEIC cấp tốc trong 1 tới 2 tháng.

27. Tại sao điểm thi TOEIC không tăng ?

Điểm không tăng có thể do luyện thi chưa đúng phương pháp, thiếu kỹ năng làm bài. Bạn nên làm bài test thật nhiều, thử với nhiều dạng đề thi, và tham khảo một số phương pháp làm bài hiệu quả.

28. Để có điểm cao cần phải chú trọng những phần nào?

Hầu hết người học đều thiếu từ vựng dành riêng cho TOEIC.  Tiếp theo là phải thường xuyên luyện tập nhiều. Cuối cùng là luyện tập những phương pháp chọn đáp án chính xác, quản lý thời gian.

29. Tài liệu giúp luyện thi TOEIC ?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều tài liệu hỗ trợ luyện thi TOEIC. Để chắc rằng tài liệu sát với đề thi thật tốt nhất thí sinh nên chọn những tài liệu được nhiều người áp dụng và chứng thực là hiệu quả. Thí sinh có thể vào anhvandoanhnghiệp để tải về sách luyện thi TOEIC phổ biến nhất giúp luyện thi mang lại điểm cao.

30. Luyện thi TOEIC có cần luyện phát âm không?

Rất cần thiết luyện phát âm bài thi nghe. Khi thí sinh có thể nghe phát âm đúng chuẩn thì hoàn toàn thi đuộc điểm số cao.

31. Ngữ pháp có quan trọng trong bài thi đọc ?

Chính xác là ngữ pháp cũng quan trọng trong bài thi đọc. Đặc biệt là trong part 5 bài thi TOEIC. Ngoài ra ngữ pháp còn giúp ích trong giao tiếp các tình huống đời thực nữa.

32. Có cần phải giỏi cả hai kĩ năng nghe và đọc?

Nếu bạn giỏi cả hai phần nghe và đọc thì chắc chắn sẽ đạt điểm cao. Ngoài ra nếu bạn yếu phần nào thì nên làm tốt phần còn lại để bù lại. Tổng điểm sẽ là tổng cộng của 2 phần thi.
Bài viết "TOEIC là gì" được biên soạn từ những giảng viên nhiều kinh nghiệm về luyện thi TOEIC tại Anh ngữ Let's Talk.

Xem thêm: https://top10tphcm.com/top-dia-diem-luyen-thi-toeic-tot-nhat-tphcm
Share on Google Plus

0 nhận xét :

Đăng nhận xét