Luật và Sử dụng Mũ bảo hiểm Xe máy

Hình thức di chuyển nguy hiểm nhất là xe máy. Theo nghiên cứu, những người đi xe gắn máy đã hơn 26 lần có thể sẽ chết trong một vụ tai nạn hoặc bị ảnh hưởng. Có khoảng 4.668 người đi xe máy bị chết trong năm 2013.
Các luật đội mũ bảo hiểm xe máy thực hiện việc sử dụng mũ bảo hiểm xe máy do đó làm giảm tử vong xe máy và thậm chí có thể tiết kiệm đối tượng nộp thuế. Văn phòng trách nhiệm giải trình của Chính phủ (GAO) đã báo cáo vào năm 2012 rằng "các luật yêu cầu tất cả người đi xe máy đội mũ bảo hiểm là chiến lược duy nhất chứng tỏ hiệu quả trong việc giảm số người tử vong vì đi xe máy." Khoảng 59% người lái xe mô tô bị giết chết ở một số bang mà không có luật về mũ bảo hiểm.

Luật về mũ bảo hiểm xe máy


 • Định nghĩa

Luật về mũ bảo hiểm xe gắn máy bắt buộc người đi xe máy đội mũ bảo hiểm khi lái xe trên đường công cộng. Có hai loại:
 1. Luật mũ bảo hiểm toàn cầu

Luật về mũ bảo hiểm xe máy phổ quát đòi hỏi tất cả người đi xe máy đội mũ bảo hiểm. Tại Hoa Kỳ, có khoảng 19 tiểu bang bao gồm Quận Columbia tuân thủ Luật về Mũ An Toàn.  

2.  Luật mũ bảo hiểm một phần

Luật mũ bảo hiểm một phần đòi hỏi một số người đi xe máy bao gồm người lái xe từ 18 tuổi trở xuống, người mới tập và những người không đáp ứng các yêu cầu về bảo hiểm y tế của tiểu bang để đội mũ bảo hiểm. Có 28 tiểu bang tuân thủ luật này. Không có luật về mũ bảo hiểm ở New Hampshire, Iowa và Illinois.
 • Các điều khoản về các luật về mũ bảo hiểm toàn cầu và một phầnCác đạo luật về mũ bảo hiểm xe gắn máy này có những quy định sau:
 1. Mũ bảo hiểm phải được Sở Giao thông vận tải phê chuẩn và chứng nhận (DOT hoặc một số cơ quan quản lý.
 2. Các luật về mũ bảo hiểm bao gồm tất cả các chu kỳ có động cơ. Chúng bao gồm các chu kỳ cung cấp năng lượng thấp như xe tay ga và xe máy và tất cả xe máy. Những loại này cũng bao gồm những tiêu chuẩn cụ thể như công suất, công suất động cơ hoặc khả năng vượt qua các tốc độ cụ thể.
 3. Sẽ có tiền phạt hoặc hình phạt đối với những người vi phạm luật mũ bảo hiểm.
 • Ứng dụng

Dựa trên đánh giá có hệ thống và bằng chứng do một số nhà nghiên cứu thực hiện, các luật về mũ bảo hiểm toàn cầu rất hữu ích cho các quần thể và bối cảnh sau đây:
 1. Cài đặt Hoa Kỳ và không phải của Hoa Kỳ
 2. Đàn ông và phụ nữ
 3. Đô thị và Nông thôn
 4. Người lái xe mô tô mọi thời đại
 5. Người đi xe máy và hành khách
 • So sánh

Theo các nghiên cứu, các tiểu bang áp dụng luật về mũ bảo hiểm phổ quát có tỷ lệ sử dụng mũ bảo hiểm cao hơn và tỷ lệ tử vong do xe máy nhỏ hơn bao gồm thương tích và tử vong so với các tiểu bang không có luật về mũ bảo hiểm. Thống kê như sau:
 1. Tỷ lệ tử vong
 1. Một trung bình 12% thấp hơn cho mỗi xe máy đăng ký.
 2. Một trung bình 25% thấp hơn cho mỗi dặm xe đi.
 1. Sử dụng mũ bảo hiểm
Một trung bình 53 điểm phần trăm cao hơn
 1. Tổng số người chết
Ít hơn 47% số ca tử vong liên quan đến thương tích ở đầu
 1. Tổng Số Thương Tích Không Thương Tật
Ít hơn 24% đối với thương tích ở đầu không gây tử vong với trung vị 33% ít hơn
>> Tìm hiểu thêmhttps://mubaohiemdep.jimdofree.com/

Phần kết luận

Luật về mũ bảo hiểm toàn cầu có hiệu quả hơn luật về mũ bảo hiểm một phần. Điều này là bởi vì các luật về mũ bảo hiểm phổ quát áp dụng cho tất cả các xe máy và hành khách để đội mũ bảo hiểm hơn là đối với một số tay đua xe máy mà không có mũ bảo hiểm đẹpBằng chứng cho thấy rằng việc đội mũ bảo hiểm có thể làm giảm nguy cơ tử vong và chấn thương ở đầu. 
Việc sử dụng mũ bảo hiểm xe máy được Bộ Giao thông Vận tải xác nhận và phê duyệt và một số tiêu chuẩn thực hiện cũng phải được thực hiện. Điều này có thể làm giảm thương vong của người đi xe máy trên đường.
Luật về mũ bảo hiểm phổ quát cũng cho thấy những lợi ích kinh tế phong phú hơn luật về mũ bảo hiểm một phần hoặc không có. Chúng bao gồm những lợi ích từ tổn thất năng suất và chi phí chăm sóc sức khoẻ.
Share on Google Plus

0 nhận xét :

Đăng nhận xét