Lợi ích sức khỏe của gạo nếp thái là gì?

Gạo nếp, còn được gọi là gạo dính, là một mặt hàng chủ lực trong ẩm thực Đông Nam Á nói chung và thái Lan nói riêng, và có thể hấp hoặc luộc để sử dụng trong công thức nấu ăn. Kết cấu gạo dính đến từ một đột biến di truyền đơn lẻ khiến gạo thiếu amylose, một loại tinh bột có thể giúp tách các hạt gạo đã nấu chín. Kết hợp gạo nếp vào chế độ ăn uống của bạn mang lại lợi ích cho sức khỏe bằng cách tăng lượng khoáng chất và vitamin thiết yếu của bạn.

Calo và Carbohydrates

Mỗi chén gạo nếp nấu chín chứa 169 calo, hoặc 8 phần trăm lượng calo hàng ngày của bạn dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Hầu hết các calo này - 83% - đến từ hàm lượng carbohydrate của gạo nếp, và mỗi khẩu phần cung cấp 36,7 gam tổng carbohydrates, bao gồm 1,7 gam chất xơ. 

Tìm hiểu thêm: http://www.smooothmedia.com/2014/02/7-loi-ich-tuyet-voi-cua-gao-men-o.html

Cơ thể của bạn phá vỡ các carbohydrate phức tạp, bao gồm cả những chất được tìm thấy trong gạo nếp, thành glucose, và sau đó sử dụng glucose này để cung cấp năng lượng cho não, gan và cơ bắp. Chất xơ trong gạo nếp cũng mang lại lợi ích cho sức khỏe. Nó góp phần vào chế độ ăn giàu chất xơ, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, giải thích tại Trung tâm Y tế McKinley tại Đại học Illinois.Selenium

Gạo nếp cũng là nguồn cung cấp selenium tốt, một khoáng chất có lợi. Nó cung cấp bảo vệ chống oxy hóa cho các mô của bạn, che chắn các tế bào của bạn khỏi những tổn thương do các gốc tự do gây ra. 
Selen có lợi cho tuyến giáp của bạn bằng cách điều chỉnh hoạt động của các hormon tuyến giáp và giữ cho các thành mạch máu hoạt động bình thường. Mỗi cốc gạo nấu chín chứa 9,7 microgram selen, hoặc 18% trong số 55 microgram bạn cần hàng ngày, theo hướng dẫn của Viện Y học.

Xem thêm: https://alogao.jimdofree.com/

Mangan

Gạo nếp cũng mang lại lợi ích sức khỏe do hàm lượng mangan của nó. Bạn cần mangan cho một sự trao đổi chất lành mạnh - nó giúp bạn xử lý carbohydrate, protein và cholesterol. Nó cũng giúp bạn tạo ra proteoglycans, một họ protein cần thiết cho sụn và mô xương khỏe mạnh. Mỗi khẩu phần gạo thái lan  tăng lượng hấp thụ mangan của bạn 0,5 mg, cung cấp 22 phần trăm lượng khuyến cáo hàng ngày cho nam giới và 28 phần trăm cho phụ nữ, theo Viện Y học.

Chất dinh dưỡng khác


Gạo nếp cũng chứa một lượng nhỏ các chất dinh dưỡng thiết yếu khác. Mỗi cốc gạo nếp chứa 7% nhu cầu lượng vitamin B-5 hàng ngày của bạn, và cũng cung cấp cho bạn 9% lượng đồng được khuyến cáo hàng ngày của bạn, do Viện Y khoa đặt ra. 

Vitamin B-5 làm tăng sự trao đổi chất của bạn, giúp các tế bào của bạn tạo ra năng lượng và cũng hỗ trợ tổng hợp hormone để duy trì sự cân bằng hormone của bạn. Đồng trong gạo nếp giữ cho mô liên kết của bạn mạnh mẽ, hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn và thúc đẩy chức năng não khỏe mạnh.

Share on Google Plus

0 nhận xét :

Đăng nhận xét