Khám phá 8 Chợ đêm nổi tiếng nhất ở TP. Hồ Chí Minh


Chợ là nơi buôn bán nhộn nhịp, sầm uất, đặc biệt là tại các thành phố lớn như TP Hồ Chí Minh –giao thương giữa các tỉnh thành cửa ngõ quốc tế của khu vực. Các khu chợ tại đây hoạt động không ngừng nghỉ bất kể ngày hay đêm, dòng người nối nhau tấp nập và đường phố lúc nào cũng sáng đèn.
Trong bài viết dưới đây, mời bạn đọc cùng khám phá 8 chợ đêm nổi tiếng nhất ở TP Hồ Chí Minh luôn đông đúc, náo nhiệt và rất được lòng người dân Sài Gòn cũng như du khách gần xa.

1. Chợ đêm Bà Chiểu


Chợ đêm Bà Chiểu là một trong những ngôi chợ đêm Sài Gòn 2018 lớn và lâu đời nhất tại TP HCM, được xây dựng từ năm 1942, tọa lạc tại trung tâm quận Bình Thạnh, gồm 800 hộ kinh doanh với diện tích lên đến 8465m2, và 40 ngành hàng khác nhau, chuyên cung cấp sỉ lẻ hàng hóa với lượng khách đông đúc mỗi ngày.

Chợ đêm Bà Chiểu là Top 8 Chợ đêm nổi tiếng nhất ở TP. Hồ Chí Minh Đồ si là mặt hàng nổi bật nhất tại chợ Bà Chiểu. Đây là khu chợ được mệnh danh là “thiên đường đồ si”, các mặt hàng tại đây đều được trưng bày rất ngăn nắp theo từng loại và màu sắc, nên khách hàng chọn mua rất dễ dàng. Đôi khi, khách hàng sẽ tìm mua được một chiếc áo thun hoặc một chiếc áo sơ mi có giá chỉ bằng một ổ bánh mì bình dân nếu may mắn đi vào lúc cuối ngày, chợ chiều.
Cần xác định trước mục đích khi đi mua sắm tại chợ đêm Bà Chiểu, khi gặp món hàng thực sự muốn mua hãy hỏi giá và thương lượng trực tiếp với người bán. Bởi tồn tại một văn hóa từ bao đời trong cộng đồng những người buôn bán là văn hóa mở hàng với quan niệm "đầu xuôi đuôi lọt". Vì vậy, nếu người đầu tiên mua hàng nhanh nhẹn thì sẽ kéo vía luôn cho những người sau đó.
Xem nhiều hơn: https://top10tphcm.com/top-cho-dem-noi-tieng-nhat-o-tp-ho-chi-minh

Share on Google Plus

0 nhận xét :

Đăng nhận xét